10 Cách trị sùi mào gà dứt điểm

 Bệnh lí sùi mào gà

+Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đấy là Bệnh sùi vùng nhạy cảm do virút Human papilloma (HPV) gây ra.HPV là một loại virus gây u nhú tại người, chọn lọc ở da và niêm mạc mà không dẫn đến bệnh ở các mô khác như cơ, xương, nội tạng cách trị sùi mào gà .Tổn thương mà HPV gây là một số mụn sần sùi như da cóc bắt buộc gọi là mụn cóc, khi những mụn này ở vùng kín thì gọi là mụn cóc sinh dục.Tỷ lệ mụn cóc sinh dục tăng rất dữ dội trong 15-20 năm trở lại đây.
+Bệnh sùi mào gà lây nhiễm như thế nào?
Sùi mào gà lây nhiễm thông qua chuyện ấy lúc giao hợp không được bảo vệ, theo mọi hình thức, đặc biệt hình thức dương vật-hậu môn. Mọi biểu mô của tổn thương sùi bong ra đều có chứa HPV, vì vậy sùi mào gà còn có khả năng lây truyền dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở một số nơi có sang chấn.
+ Bệnh lí sùi mào gà có triệu chứng như thế nào?
Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khoảng1-6 tháng.
dấu hiệu là một số nốt sùi ở bộ phận sinh dục bên ngoài, đó là các u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng dẫn đến ngứa, lâu lâu có ra máu.
+Sùi mào gà phát triển như thế nào?
Sùi mào gà phát triển mạn tính, nhiều tháng đến nhiều năm, một số biểu hiện không hề giảm đi mà trái lại càng ngày càng tăng nếu như tuyệt đối không trị liệu. Thỉnh thoảng có một số đợt bội nhiễm dẫn đến loét, chảy máu.
+Sùi mào gà có tác hại gì?
những hậu quả hay thấy của sùi mào gà là nhiễm trùng, ra máu, cản trở giao hợp hay cản trở thai sổ trong khi sinh. Tác hại lâu dài của sùi mào gà là ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung.


CÁCH dùng PODOPHYLLIN

  • sử dụng nước muối sinh lý rửa sạch vết sùi mào gà sau đấy lau khô.​
  • Bôi thuốc mỡ mắt tetracyclin 1% ( tuýp 5g hiệu thuốc nào cũng bán ) xung quanh tại vùng da lành cạnh nốt sùi để tránh podophyllin nhiễm vào tại vùng da lành. Podophyllin nhiễm vào da lành sẽ mắc ngứa và loét da cách trị sùi mào gà.​
  • sử dụng tăm ...chấm podophylin lên nốt sùi mào gà chấm từng giọt ( tuyệt đối không chấm rất nhiều chỉ chấm vừa đủ không bôi trên diện rộng sẽ bị bỏng ) đợi 2 3 phút cho thuốc khô. Nếu mắc rất nhiều nốt thì cần chấm một vài nốt 1 lần .​
  • Sau 4h thì rửa sạch bằng nước muối sinh lý hay xà bông.

khi nốt sùi rụng thoa tetracylin tiếp cho vết thương mau lành.

2 ngày bôi 1 lần (Hoặc 1 ngày bôi 1 lần cũng như sau 4h rửa sạch)

LƯU Ý CÁCH sử dụng THUỐC PODOPHYLLIN PAINT 25% CỦA THÁI

Thuốc podophylin dùng bôi vào ở tại vùng tổn thương dưới dạng một dung dịch. Có thể bảo vệ da lành kề bên bằng cách bôi vaselin hoặc thuốc mỡ tetracylin. Khi bệnh nhân mắc rất nhiều sùi mào gà, mỗi đợt trị liệu chỉ nên bôi lên một số tổn thương. Phải bôi cẩn thận thuốc podophyllin vào tại vùng mắc bệnh dùng bông tai chấm lên nốt sùi, tránh để thuốc tiếp xúc với tại vùng da thông thường theo kinh ngiệm nếu như để thuốc nhiễm vào da lành thì hôm sau sẽ thấy ngứa và rát. Tránh dùng lượng thuốc lớn, vì có thể xảy ra nhiễm độc. Lúc trị liệu sùi mào gà âm đạo, nên thận trọng đảm bảo thuốc tại vùng điều trị đã khô rồi mới di chuyển. Lúc trị liệu sùi mào gà niệu đạo nam giới cũng buộc phải hết sức thận trọng đảm bảo thuốc đã khô trước lúc để tại vùng điều trị tiếp xúc với niêm mạc thông thường xung quanh ( nên dến bác sĩ). Phải rửa thật kỹ vùng bôi thuốc ngay khi hết thời gian điều trị quy định (thường sau 4 giờ) https://suimaoga.webflow.io.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sùi mào gà có lây lan không